Những gợi ý cho cha mẹ khi thiết kế phòng ngủ cho con

Ở mỗi giai đoạn, sự phát triển của trẻ đều có sự thay đổi và đòi hỏi không gian sống phù hợp, đặc biệt là các bé yêu thích vận động, khám phá. Nếu được thiết kế phù hợp, phòng ngủ không chỉ là nơi con nghỉ ngơi, học tập, vui chơi mà còn là nơi để trẻ phát triển và hoàn thiện nhân cách. Bài viết này sẽ gợi ý cho cha mẹ cách thiết kế phòng ngủ cho con theo độ tuổi để con thoải mái và được tự do phát triển trong không gian riêng của mình.

Những gợi ý cho cha mẹ khi thiết kế phòng ngủ cho con

Những gợi ý cho cha mẹ khi thiết kế phòng ngủ cho con

Thiết kế phong ngủ cho bé là điều rất nhiều cha mẹ quan tâm, có nhiều điều cần lưu ý khi muốn bố trí không gian phòng ngủ phù hợp như kết cấu nhà, giới tính, sở thích, độ tuổi,… Bài viết này sẽ đi sâu vào tìm hiểu tâm lý và sở thích của trẻ ở từng giai đoạn, từ đó giúp cha mẹ có thể thiết kế phòng ngủ cho bé gái theo độ tuổi sao cho phù hợp nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng tới phong cách thiết kế phòng ngủ cho bé

Giới tính của trẻ 

Có sự khác biệt rất lớn về cá tính, sở thích, tâm sinh lý theo giới tính của trẻ. Đây cũng là yếu tố cần được cha mẹ quan tâm đầu tiên. Từ giới tính cha mẹ có thể lựa chọn màu sắc, cách bố trí nội thất trong phòng... cho phù hợp với giới tính của con.

Độ tuổi của trẻ

Tâm sinh lý của trẻ thay đổi theo từng độ tuổi, kéo theo sở thích, nhu cầu về học hỏi, khám phá cũng khác nhau ở mỗi giai đoạn. Vì vậy, khi thiết kế phòng ngủ cho con, cha mẹ cần quan tâm tới độ tuổi cũng như đặc điểm tâm sinh lý của con, nhằm tìm ra phong cách thiết kế phù hợp, giúp trẻ thoải mái và kích thích sự phát triển của trẻ.

Sở thích của trẻ

Nếu chỉ dựa vào độ tuổi để thiết kế phòng ngủ cho bé thì vẫn chưa đủ. Việc tìm hiểu xem con không thích hay yêu thích thứ gì sẽ giúp bố trí căn phòng phù hợp, khiến trẻ thích thú hơn. Mỗi trẻ đều có sở thích, cá tính riêng mà bố mẹ có thể dựa vào thói quen vui chơi, sinh hoạt hằng ngày của bé như bé thích vẽ, chơi búp bê, chơi nấu ăn, hay những bộ phim hoạt hình yêu thích của bé … Từ đó, cha mẹ có những ý tưởng lựa thiết kế phòng ngủ cho những trẻ, tôn trọng sở thích và không áp đặt mong muốn của mình lên trẻ.

Diện tích và kết cấu phòng ngủ

Không chỉ riêng thiết kế phòng ngủ cho con mới cần quan tâm tới yếu tố này, mà bất cứ căn phòng nào khi cần thiết kế, bố trí nội thất đều phải quan tâm tới. Cha mẹ cần xem xét phòng ngủ của bé có diện tích rộng hẹp như thế nào, kích thước, hình dạng ra sao, căn phòng có vuông vắn không hay bị cắt vát để có phương án bố trí phù hợp nhất. 

Khả năng tài chính của gia đình

Trước khi bắt tay vào thiết kế, chắc hẳn cha mẹ sẽ cần đặt ra một kế hoạch cụ thể, trong đó có việc chi tiêu cho thuê thiết kế, thi công, vật dụng nội thất… Tất nhiên, bậc cha mẹ nào cũng mong muốn dành cho con không gian và điều kiện sống tốt nhất. Tuy nhiên việc cân nhắc về tài chính, thu nhập của cha mẹ vẫn rất quan trọng để tránh việc chi trả quá đà, ảnh hưởng tới sinh hoạt và đời sống gia đình.
Apollo Luma

Key: thiết kế nội thất apollo luma | nội thất xưởng gỗ tuấn sơn | giá thiết kế nội thất vinhomes ocean park gia lâm | giá thiết kế nội thất vinhomes smart city tây mỗ | mẫu thiết kế nội thất vinhomes smart city | thiết kế thi công nội thất vinhomes ocean park | dự án vinhomescorp.com