Phương án thiết kế phòng ngủ diện tích nhỏ

Tại các thành phố lớn hiện nay như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, các căn hộ chung cư ngày càng được chủ đầu tư tối ưu về diện tích sử dụng. Thay vì thiết kế 2 phòng ngủ, 2 vệ sinh đối với các căn hộ diện tích 70m2 - 90m2 như 5, 6 năm trước thì hiện nay với tầm diện tích đó bạn có thể sở hữu căn hộ được thiết kế 3 phòng ngủ, 2 hoặc 3 vệ sinh. Ưu điểm của việc này là giúp giảm tổng giá tiền của căn hộ, phù hợp với tầm tài chính của nhiều khách hàng hơn. Nhưng điều này cũng dẫn đến làm giảm diện tích phòng ngủ chỉ còn từ 8m2 - 15m2 thay vì 15m2 - 25m2 như trước kia.

Bài viết dưới đây, Ti-nus gửi tới bạn những gợi ý thiết kế phòng ngủ có diện tích nhỏ giúp tối ưu công năng sử dụng mà vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Phương án thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích nhỏ

Thiết kế giường tầng

Nếu bạn đang tìm phương án thiết kế phòng ngủ cho bé thì đừng bỏ qua ý tưởng làm giường tầng. Với phương án này, phòng ngủ sẽ trở thành nơi vui chơi, học tập cũng như nghỉ ngơi của tre. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, phòng cho bé trai hay bé gái để lựa chọn phương án phù hợp.

Tùy vào giới tính của trẻ để lựa chọn thiết kế và màu sắc của giường

Giường tầng cho bé trai và bé gái

Với phòng ngủ diện tích rộng hơn, có thể thiết kế 2 giường bên trên, tủ quần áo và bàn cho bé phía dưới

Ngoài ý tưởng giường tầng với 2 giường trên dưới, bạn có thể thiết kế bên dưới là bàn làm việc và tủ quần áo

Thiết kế giường tủ kết hợp

Đối với phòng ngủ có diện tích quá nhỏ, cửa sổ nhỏ thì phương án giường tầng có thể khiến căn phòng trở nên ngột ngạt, trật trội. Thay vào đó bạn có thể xem xét gợi ý sử dụng hệ tủ và giường kết hợp. Đặc biệt phương án giúp căn phòng trở lên rộng rãi hơn, dành diện tích để thiết kế những công năng khác và thích hợp để thiết kế phòng ngủ cho người lớn.

Giường tủ kết hợp với tủ ở cuối giường

Giường tủ kết hợp với tủ ở đầu giường

Phòng ngủ cho bé gái
Apollo Luma

Key: thiết kế nội thất apollo luma | nội thất xưởng gỗ tuấn sơn | giá thiết kế nội thất vinhomes ocean park gia lâm | giá thiết kế nội thất vinhomes smart city tây mỗ | mẫu thiết kế nội thất vinhomes smart city | thiết kế thi công nội thất vinhomes ocean park | dự án vinhomescorp.com