Tìm hiểu phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại và phong cách đương đại là 2 phong cách thiết kế nội rất hay bị nhầm lẫn. Phong cách hiện đại sử dụng các vật liệu tự nhiên, mang màu sắc trung tính và loại bỏ các chi tiết không cần thiết. Bạn có thể thấy nhiều màu sắc được sử dụng trong phong cách đương đại, tuy nhiên phong cách hiện đại chỉ sử dụng những màu đơn sắc. Để hiểu rõ hơn về phong cách hiện đại, bạn hãy cùng Tinus tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Lịch sử phát triển của phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại là sự phát triển của phong cách thiết kế của Đức và Scandinavia, được ra đời vào cuối thế kỷ 19. Sau đó được phát triển rộng khắp trong suốt những năm 1920 - 1950, gắn liền với thời kỳ bùng nổ của công nghiệp. Phong cách thiết kế được ra đời từ nửa sau thế kỷ 20 được gọi là phong cách hậu hiện đại. 

Ngược lại với phong cách hiện đại có thời gian hình thành và phát triển cố định, phong cách thiết kế đương đại lại không ngừng phát triển, có đặc trưng, diện mạo thay đổi qua từng thời kỳ. Do đó, bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa phong cách thiết kế đương đại thời điểm hiện tại với phong cách đương đại 10 năm sau.

Đặc điểm của phong cách thiết kế hiện đại

Màu sắc trong phong cách hiện đại

Những mảng màu đỏ đậm, vàng hoặc xanh lam là những đặc trưng của phong cách hiện đại. Do thời kỳ này chịu ảnh hưởng trước đó từ các phong trào nghệ thuật De Stijl và Bauhaus. Những phong trào này đã mang những màu sắc sống động nhưng đầy tinh tế hòa trộn vào phong cách hiện đại. Đó là lý do tại sao không có gì lạ khi nhìn thấy các tác phẩm nghệ thuật với màu sắc tương phản trong căn hộ mang phong cách này.

Màu sắc tương phản trong phong cách hiện đại

Hoa văn họa tiết trong phong cách hiện đại

Họa tiết và hoa văn rườm rà được loại bỏ trong cách hiện đại, thay vào đó là sự đơn giản nhưng đầy tinh tế. Những góc cạnh, đường thẳng là nét đặc trưng tạo lên phong cách này.

Những đường thẳng và góc cạnh là đặc trưng của phong cách hiện đại

Nội thất trong phong cách thiết kế hiện đại

Thiết kế nội thất hiện đại là sự kết hợp khéo léo của các vật liệu gần gũi với tự nhiên như: đá, gỗ, da... Nội thất trong phong cách này tập trung vào chức năng sử dụng, tối giản các chi tiết, hơn là vẻ bề ngoài. Loại bỏ những vật dụng trang trí không cần thiết, tập trung để tạo lên một không gian thông thoáng, gọn gàng

Nội thất trong phong cách hiện đại

Cửa sổ lớn

Nhờ sự phát triển của vật liệu và công nghệ xây dựng, các kiến ​​trúc sư có thiết kế cửa sổ lớn hơn bao giờ hết. Do đó, đặc trưng của phong cách hiện đại là những chiếc cửa sổ lớn, giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Cửa sổ lớn tận dụng tối đa áng sáng tự nhiênApollo Luma

Key: thiết kế nội thất apollo luma | nội thất xưởng gỗ tuấn sơn | giá thiết kế nội thất vinhomes ocean park gia lâm | giá thiết kế nội thất vinhomes smart city tây mỗ | mẫu thiết kế nội thất vinhomes smart city | thiết kế thi công nội thất vinhomes ocean park | dự án vinhomescorp.com