Thiết kế phong cách Bắc Âu - thiết kế của sự tinh tế

Cứ sau vài năm, sẽ có một phong cách thiết kế mới lên ngôi và thống trị trong thiết kế nội thất. Bạn có thể thấy nhiều thể loại thiết kế, từ đơn giản mộc mạc đến hiện đại, từ phóng túng đến chiết trung, ngày càng nổi bật, nhưng không phong cách nào được ưa chuộng và sử dụng lâu dài như phong cách Scandinavian. Điều đó không có nghĩa là những thiết kế khác đã không được ưa chuộng, mà phong cách Bắc Âu mang vẻ đẹp đầy hấp dẫn. Bạn hãy cùng Ti-Nus tìm hiểu về phong cách này qua bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu - Scandinavian

Phòng khách phong cách Bắc Âu

Lịch sử phong cách Scandinavian

Phong trào Scandinavian ra đời ở đầu những năm 1950, cùng thời điểm với phong cách hiện đại ở Mỹ và Châu Âu.. Ở các nước Bắc Âu như Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch và Iceland. Thiết kế Scandinavian được chú ý bởi sự tập trung vào các đường nét đơn giản, tối giản, tập trung chức năng mà không phải hy sinh tính thẩm mỹ.

Các nước khu vực Bắc Âu

Vật liệu sử dụng phong cách Bắc Âu

Người Scandinavi vô cùng coi trọng thiên nhiên và dành nhiều thời gian ở ngoài trời, một điều được phản ánh rất rõ trong phong cách này. Sàn gỗ có xu hướng không bị che phủ và mang tông màu gỗ sáng, cuối cùng cây xanh là một lựa chọn phổ biến khi muốn mang không gian ngoài trời vào ngôi nhà phong cách Bắc Âu.

Mùa đông ở Scandinavia thường rất lạnh, vì vậy ngôi nhà mang phong cách Bắc Âu thường tạo cảm giác ấm áp. Đó là lý do tại sao phong cách Bắc Âu ưa chuộng các vật liệu gần gũi với tự nhiên như: gỗ, vải dệt từ len và lanh, da. Hầu hết các thiết kế theo phong cách Scandinavian đều có vẻ ngoài tinh tế, tối giản.

Vật liệu phong cách Bắc Âu là vật liệu của tự nhiên

Đặc điểm phong cách Bắc Âu

Dưới đây là các đặc điểm của thiết kế phong cách Scandinavian:

Mang tính tối giản.

Thiết kế không gian mở, đa chức năng và linh hoạt.

Màu sắc nhẹ nhàng, trung tính.

Màu tối, màu lặng gợi nhớ đến phong cảnh Bắc Âu.

Không gian thông thoáng, tràn ngập ánh sáng.

Sử dụng đèn thả để trang trí.

Nội thất được thiết kế tinh tế, tập trung vào công năng sử dụng.

Nội thất gỗ và tạo điểm nhấn bằng gỗ.

Các tác phẩm nghệ thuật làm điểm nhấn trong một không gian tối giản.

Không gian đầy ánh sáng trong phong cách Bắc Âu

Màu sắc được sử dụng trong phong cách Bắc Âu

Màu sắc của vùng Scandinavia chủ yếu là các màu trung tính, thường được sử dụng nhất là màu trắng sáng với các mảng màu đen và rám nắng. Điều đó không có nghĩa là phong cách này hoàn toàn không có màu sắc, chỉ là các không gian tổng thể có xu hướng đơn sắc. Phông nền trung tính giúp đồ nội thất có thể tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà, mang lại sự thú vị và tương phản.

Khi nói đến màu sắc, các sắc thái màu như hồng, xanh xám, màu nâu ấm hay màu xanh lá lấy cảm hứng từ tự nhiên cũng thường được sử dụng trong các thiết kế Scandi.

Loại gỗ nào được sử dụng trong phong cách Bắc Âu

Các loại gỗ phổ biến nhất cho nội thất phong cách Bắc Âu là những loại gỗ sáng màu, có đường vân tinh tế như: gỗ sồi, tần bì hay gỗ thông. Ngày nay, với sự phát triển của các loại gỗ công nghiệp. Gỗ công nghiệp mang hoa văn, họa tiết gỗ tự nhiên cũng rất được ưa chuộng khi sử dụng cho phong cách Bắc Âu.

Tại sao thiết kế Scandinavian lại được yêu thích đến vậy?

Scandinavian Style (hay phong cách Bắc Âu) được biết đến với 3 đặc điểm nổi bật: đơn giản trong thiết kế, tinh tế trong cảm giác và tiện nghi khi sử dụng. Với sự pha trộn một cách hoàn hảo 3 đặc điểm này, Scandinavian được rất nhiều nhà thiết kế nội thất cũng như chủ nhà ưa chuộng.

Phong cách Bắc Âu đơn giản - tinh tế nhưng đầy tiện nghi

 Apollo Luma

Key: thiết kế nội thất apollo luma | nội thất xưởng gỗ tuấn sơn | giá thiết kế nội thất vinhomes ocean park gia lâm | giá thiết kế nội thất vinhomes smart city tây mỗ | mẫu thiết kế nội thất vinhomes smart city | thiết kế thi công nội thất vinhomes ocean park | dự án vinhomescorp.com