Phong cách Color block - "luồng gió mới" trong thiết kế nội thất

Nếu bạn là người năng động, trẻ trung hay chỉ đơn giản là bạn thích một không gian sống nhiều màu sắc tươi sáng, phá cách thì phong cách thiết kế nội thất Color Block là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Xu hướng thiết kế nội thất Color Block sẽ phá vỡ mọi định luật về màu sắc, tạo hứng khởi trong không gian sống.

Phong cách Color block còn khá mới mẻ trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, hiện nay phong cách này đang trở thành trào lưu thiết kế được yêu thích và đón nhận mạnh mẽ. Đặc biệt là giới trẻ hay người có cá tính, thích sự phá cách. Nếu cũng là tín đồ yêu thích phong cách này, bạn hãy cùng Ti-Nus tìm hiểu những đặc trưng cơ bản cùng cách ứng dụng phong cách color block vào không gian nội thất.

Phong cách thiết kế Color block - sự sáng tạo của màu sắc

Phong cách Color block đầy sức sống

Phong cách thiết kế Color block là gì

Color block là một từ tiếng Anh, trong đó Color nghĩa là màu sắc còn Block có nghĩa là những khối hoặc mảng. Nói một cách đơn giản thì Color block chính sự kết hợp nhiều màu sắc khác nhau trên cùng một sản phẩm ở đây có thể là bức tường, trần hay vật dụng nội thất, và phải dùng ít nhất là 2 màu sắc trở lên.

Color block là xu hướng phối hợp màu sắc ra đời từ năm 2011, lúc đầu nó chủ yếu được ứng dụng trong các ngành thời trang, phối trang phục quần áo. Tuy nhiên sau đó các Kiến trúc sư đã biết cách áp dụng xu hướng hiện đại này vào phong cách thiết kế nội thất, từ đó góp phần tạo nên một luồng gió mới cho nội thất không gian sống.

Đặc biệt các khối màu này sẽ thường được sắp xếp đồng màu hoặc là đối lập với nhau, sự sắp xếp thường mang tính chất hỗ trợ lẫn nhau và làm nổi bật lên vẻ đẹp cũng như đường nét không gian. Nếu biết cách phối Color block hiệu quả sẽ góp phần tạo ra được một không gian sống đầy chất nghệ thuật.

Tuy nhiên điều này cũng như con dao hai lưỡi bởi chỉ cần một sai sót nhỏ trong việc phối màu sẽ khiến không gian trở nên mất thẩm mỹ, lố bịch, ảnh hưởng đến chính những người sống trong đó. Vì thế cần phải nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ.

Bánh xe màu

Sự phá cách của màu sắc trong phong cách Color block

Không tuân thủ bất kỳ quy tắc màu sắc tương đồng nào, những ngôi nhà mang phong cách Color block bước ra khỏi mọi quy chuẩn. Tự do, tùy hứng, sống hết mình là tinh thần mà những không gian theo lối thiết kế này đem lại. Nếu như các phong cách thiết kế khác như Scandinavian hay Rustic ưa chuộng những gam màu trung tính đem đến sự hài hòa thì phong cách Color block lại sử dụng những màu sắc sặc sỡ được đánh giá là khó kết hợp, chói chang. Thế nhưng, với sự sáng tạo độc đáo khi kết hợp màu sắc theo cặp tương phản: trắng - đỏ; trắng - vàng tươi; đỏ - xanh dương; da cam - đen - xanh dương,... lại đem đến hiệu quả gây bất ngờ thu hút mọi ánh nhìn từ lần đầu tiên.

Phong cách Color block tạo cảm giác tràn trề sức sống

Các màu sắc cũng được phân chia thành từng khối rõ rệt. Những hình khối mạnh mẽ, sắc nét sẽ đem hơi thở hiện đại vào mọi ngóc ngách của không gian. Tuy nhiên, phong cách này cũng không hoàn toàn chỉ dùng độc tôn gam màu sặc sỡ mà cũng phải sử dụng những gam màu trung tính để làm nền, đồng thời kết nối màu sắc rực rỡ với các hình khối. 

Bạn có thể lựa chọn, sắp xếp các khối màu tùy theo cảm hứng sáng tạo của mình. Lối thiết kế này không có một giới hạn nào cho những ý tưởng kể cả chúng điên rồ nhất, thể hiện cái tôi độc nhất. Bạn có thể sắp xếp khối màu theo phương nằm ngang sẽ có tác dụng kéo dài bức tường khiến ngôi nhà trông rộng hơn hoặc sắp xếp theo chiều dọc sẽ khiến ngôi nhà có cảm giác cao lên. Chắc chắn một điều rằng ngôi nhà của bạn sẽ không bao giờ nhàm chán khi ứng dụng phong cách thiết kế này.

Apollo Luma

Key: thiết kế nội thất apollo luma | nội thất xưởng gỗ tuấn sơn | giá thiết kế nội thất vinhomes ocean park gia lâm | giá thiết kế nội thất vinhomes smart city tây mỗ | mẫu thiết kế nội thất vinhomes smart city | thiết kế thi công nội thất vinhomes ocean park | dự án vinhomescorp.com